Top 5 bài tập thể dục được đánh giá cao và hiệu quả

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày không chỉ hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Mà còn giúp cải thiện sức khỏe toàn thân, nâng cao năng suất làm việc và chất lượng cuộc sống. Vì thế, các bạn thừa cân hãy dành 30 phút mỗi ngày để rèn luyện cơ thể với các bài tập thể dục giảm cân toàn thân sau đây!

Xem ngay Uống 5 loại nước này trước khi ngủ cân nặng sẽ giảm ầm ầm mà chẳng cần ăn kiêng, tập thể dục

1. Đi bộ, chạy bộ

Đi bộ, chạy bộ là phương pháp thể dục giảm cân đơn giản nhất, đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể tận dụng các bậc cầu thang chung cư để vận động thay vì sử dụng thang máy. Khi ở nhà, bạn không nên ngồi một chỗ quá lâu. Hãy đứng dậy đi bộ khoảng 30-60 phút. Chẳng hạn như đừng nên lấy sẵn nước để trong phòng mà chỉ nên lấy vừa đủ uống. Khi cần thì bạn xuống bếp lấy thêm.

Việc thường xuyên vận động, đi lại trong nhà hoặc leo cầu thang sẽ giúp giảm nhanh chóng mỡ thừa ở các khu vực eo, bụng, đùi. Đồng thời, khi ngồi lâu, các bạn nên đứng dậy nghiêng vai. Thực hiện các động tác thể dục toàn thân đơn giản như duỗi chân, lắc hông. Tất cả đều hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Top 5 bài tập giảm cân: Đi bộ, chạy bộ
Top 5 bài tập thể dục: Đi bộ, chạy bộ

2. Nhảy dây

Nhảy dây là môn thể thao hiệu quả rèn luyện cao, ít tốn kém và tiện dụng nhất. Xét về lượng vận động, nhảy dây liên tục trong 10 phút, tương đương với chạy chậm 30 phút. Hoặc nhảy khiêu vũ thể thao 20 phút.

Thường xuyên luyện tập nhảy dây có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu. Bảo vệ tim, tăng dung tích sống của phổi. Tăng độ dẻo dai của xương khớp và giảm mỡ thừa nhanh chóng.

Top 5 bài tập giảm cân: Nhảy dây
Top 5 bài tập thể dục: Nhảy dây

3. Lắc vòng

Lắc vòng là bài tập thể dục giảm cân toàn thân được rất nhiều chị em áp dụng. Nhưng nhiều chị em lầm tưởng lắc vòng chỉ hỗ trợ giảm mỡ bụng. Kỳ thực, để giữ vòng không bị rớt đòi hỏi người lắc phải vận động toàn thân một cách nhịp nhàng. Do đó lắc vòng không chỉ hỗ trợ giảm béo bụng. Mà còn “đốt cháy” những vùng mỡ thừa khác trong cơ thể.

Chỉ với mỗi sáng lắc vòng 30 phút kết hợp với hít thở đều đặn. Sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh.

Top 5 bài tập giảm cân: Lắc vòng
Top 5 bài tập thể dục: Lắc vòng

4. Dọn dẹp nhà cửa

Ít ai nghĩ dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp giảm cân nhanh và hiệu quả. Nhưng đây chính là một trong những hoạt động giúp các bạn vừa vận động toàn thân vừa có thể hoàn thành tốt công việc nội trợ.

Quét sân, lau nhà khiến bạn tiêu hao khoảng 200kcalo/ giờ. Ngoài ra, thay vì giặt máy bạn có thể chuyển sang giặt tay với những y phục có chất liệu vải mỏng, nhiều họa tiết đính kèm. Động tác đứng lên ngồi xuống khi giũ nước khiến bạn cùng lúc vận động được chân, tay và cơ bụng. Làm giảm mỡ cánh tay và bụng hiệu quả.

Top 5 bài tập giảm cân: Dọn dẹp nhà cửa
Top 5 bài tập thể dục: Dọn dẹp nhà cửa

5. Tập thể dục thẩm mỹ

Hiện nay, có nhiều chương trình thể dục thẩm mỹ được dạy trên TV. Cũng như các clip dạy của các chuyên gia uy tín trên Youtube để bạn tham khảo.

Thời gian đầu có thể sẽ gây khó khăn do bạn chưa quen. Nhưng khi hiểu rõ và nắm được quy tắc của các động tác, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Các động tác thể dục thẩm mỹ yêu cầu có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận của cơ thể. Cũng như giữ vững nhịp thở để không bị hụt hơi. Điều này không chỉ hỗ trợ tốt cho tuần hoàn máu. Hay hạn chế các bệnh xương khớp mà còn giúp giảm cân toàn thân nhanh chóng, hiệu quả.

Lợi thế của việc học thể dục thẩm mỹ tại nhà đó là sự chủ động. Bạn sẽ đỡ tốn công sức, thời gian di chuyển đến trung tâm.

Top 5 bài tập giảm cân: Tập thể dục thẩm mỹ
Top 5 bài tập thể dục: Tập thể dục thẩm mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping cart

close